Thị trường bảo hiểm Việt Nam – ‘Mỏ kim cương lộ thiên’

Đăng ngày:
Là một đại lý tổ chức trong ngành bảo hiểm, chỉ sau gần 3 năm hình thành và phát triển, BRICS Việt Nam đã khẳng định vị thế và thương hiệu tại Việt Nam với 8 đối tác chiến lược. Trong bối cảnh có nhiều chuyển biến tích cực của ngành bảo hiểm, ông Lê Thế Khoa – Tổng giám đốc BRICS Việt Nam đã có một số nhận định về tiềm năng của kênh này. – Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của mô hình Đại lý tổ chức tại Việt Nam? Tính đến hết năm 2019, tỷ lệ dân số Việt Nam có bảo hiểm chỉ chiếm chưa đến 10% dân số. Ở góc độ kinh doanh, thị trường bảo hiểm Việt Nam được ví như “một mỏ kim cương lộ thiên”. Sự ra đời của kênh Đại lý tổ chức góp phần giúp xã hội hóa bảo hiểm, giúp người dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với bảo hiểm để bảo vệ gia đình họ. Tuy là mô hình khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng Đại lý tổ chức đã rất phổ biến và thành công tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ, Hồng Kông, Nhật Bản, Úc, Singapore… Một trong những lợi thế rất lớn của kênh Đại lý tổ chức không độc quyền là khả năng tư vấn và phân phối nhiều loại sản phẩm bảo hiểm đa dạng, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ để đáp ứng nhu cầu được bảo vệ toàn diện của khách hàng, từ đó khách hàng sẽ được phục vụ toàn diện hơn. Vì vậy có thể nói, đại lý tổ chức không độc quyền chính là mảnh ghép còn thiếu để hoàn thiện bức tranh về các kênh phân phối bảo hiểm ở thị trường Việt Nam.
Kênh đại lý tổ chức đang góp phần giúp xã hội hóa bảo hiểm, giúp người dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với bảo hiểm dễ dàng hơn

– Là một mô hình mới phát triển ở Việt Nam với rất nhiều thách thức, BRICS đã hoạt động như thế nào?Trong bất cứ lĩnh vực nào, khi một mô hình mới ra đời với cách làm mới, khác biệt, bạn sẽ luôn nhận được sự dò xét về năng lực, khả năng và sự hiệu quả, đôi khi còn là sự hoài nghi. BRICS cũng từng trải qua những giai đoạn như vậy. Nhưng với tầm nhìn và niềm tin mãnh liệt vào xu hướng của thị trường, chúng tôi đã kiên trì, nỗ lực để thay đổi cách nhìn của mọi người về mô hình này, chứng minh được lợi thế và giá trị mang lại cho khách hàng và cho đội ngũ tư vấn. Và cứ như vậy, chúng tôi đã có được những cái bắt tay chiến lược từ các công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Có thể nói, chúng tôi lấy được sự tin tưởng của khách hàng bằng những giá trị mà BRICS nỗ lực cùng các đối tác mang lại.– Đến nay, BRICS đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với những đối tác nào trong ngành bảo hiểm?

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/thi-truong-bao-hiem-viet-nam-mo-kim-cuong-lo-thien-1196341.html

ĐK thành viên trực tuyến HD đóng phí bảo hiểm Tư vấn mua bảo hiểm Hợp tác KD Join Group Marketing Online Free